0967 069 968

Sau khoảng một năm xây dựng, dự án Vinhomes Grand Park tại quận 9, TP.HCM của tập đoàn Vingroup đang cất nóc những tòa nhà cuối cùng giai đoạn 1.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công

Siêu dự án Vinhomes Grand Park là đại công trường của khu Đông TP.HCM với quy mô 272 ha, tọa lạc tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, quận 9, cách trung tâm Quận 1 khoảng 18-22 km.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 1

Dự án là một thành phố thu nhỏ gồm 71 tòa căn hộ chung cư cao từ 25 đến 36 tầng, cùng với khu thấp tầng là các dãy nhà phố liền kế, biệt thự ven sông đẳng cấp 5 sao, cung cấp khoảng 44.000 căn hộ cho thị trường TP.HCM. Sau 8 tháng kể từ khi phân khu đầu tiên của dự án ra mắt, 17 tòa nhà của giai đoạn 1 đều đã và đang trong quá trình cất nóc.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 2

Giai đoạn đầu của dự án Vinhomes Grand Park với 10.343 căn hộ có sự tham gia thi công của nhiều nhà thầu lớn như Hòa Bình, Delta, Cotecons, Central… và đã cất nóc 13 tòa nhà

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 3
Giá bán căn hộ phân khu 1 – The Rainbow dự án dao động trong khoảng 28-35 triệu đồng/m2 cho những căn 1-3 phòng ngủ. Đây là mức giá cao hơn từ 2 đến 5 triệu đồng/m2 so với các dự án trong khu vực như Hausneo của EZ Land, Safira Khang Điền…

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 4

Theo kế hoạch của chủ đầu tư, những tòa nhà đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, với tiến độ xây dựng nhanh hơn dự kiến nên sẽ bàn giao những căn hộ đầu tiên từ tháng 4 tới.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 5

Trong khi đó, phân khu thứ 2 – The Origami của dự án được thi công nhanh chóng và đã đóng hầm. Đây là phân khu tiếp theo đủ điều kiện mở bán cho giai đoạn hai, dự kiến mở bán trong quý I/2020. Quy mô của phân khu 2 gồm 21 tòa nhà từ 21 đến 30 tầng, cung cấp hơn 10.000 căn hộ.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 6

Tại phân khu 3 – Masterise Homes do chủ đầu tư Masterise Group phát triển xây dựng và phân khu 4, toàn bộ hạ tầng đã được hoàn thiện và đang thi công cọc móng.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 7

Đối với phần thấp tầng của Vinhomes Grand Park, khu nhà phố đang thi công hạ tầng, trồng cây, ép cọc thử tải. Khu biệt thự cũng đã hoàn thiện phần sông nhân tạo và hạ tầng, tạo dựng cảnh quan, ép cọc thử tải.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 8

Công viên rộng 36 ha được xem là điểm nhấn của dự án đã được khai trương, tổ chức lễ hội hoa xuân ” Mai phú quý ” vào ngày 14/01/2020 – 29/01/2020 vừa qua.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 9

Những công trình được thi công trong giai đoạn 1 của dự án đang dần hoàn thiện, làm thay đổi cảnh quan của khu vực xung quanh.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 10

Quy mô rộng lớn và tốc độ thi công gấp rút đã tạo nên một khu đại công trường với nhiều xe tải hạng nặng chuyên chở vật liệu, máy móc ra vào liên tục cả ngày và đêm.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 11

Trong khi đó, dọc 2 tuyến đường vào là Nguyễn Xiển và Phước Thiện dày đặc văn phòng môi giới bất động sản để tư vấn và rao bán các sản phẩm của dự án.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 12

Với mật độ công nhân tại công trường, mật độ xe tải qua lại đông đúc và nằm ngay cạnh công trường lớn, những con đường ở khu vực này đã trở nên sôi động và sầm uất.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 13

Các tuyến đường chính dẫn vào khu đại đô thị như tuyến đường Lê Văn Việt được CĐT dự án Vinhomes Grand Park trang trí đèn, cây ánh sáng, đường Nguyễn Xiển đi qua dự án nằm trong quy hoạch mở rộng lộ giới 30m2 đang được TP HCM xúc tiến đẩy nhanh thời gian thực thi để phù hợp với định hướng phát triển hạ tầng chỉnh trang đô thị giãn dân ra vùng ven của Thành Phố.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 14

Bao quanh dự án là một khu vực rộng lớn nhà dân thấp tầng, thiếu vắng nhiều dịch vụ tiện ích cao cấp và phương tiện giao thông công cộng kết nối với các khu vực khác trong thành phố.

Toàn cảnh 'siêu dự án Vinhomes Grand Park' sau gần 1 năm thi công - Ảnh 15

Các tuyến đường vào dự án hiện tại gồm Hoàng Hữu Nam, Lê Văn Việt tới Nguyễn Văn Tăng, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh tới Nguyễn Xiển. Hiện đường Vành đai 3 qua dự án Vinhomes Grand Park đang có kế hoạch xây dựng. Minh hoạ: Nhân Lê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *